Thư Ngỏ của Đảng ủy - HDND - UBND - UBMTTQ xã Bắc Hải về việc Ủng hộ xây dựng nghĩa trang liệt sĩ
Ngày 08/07/2022

Thư Ngỏ của Đảng ủy - HDND - UBND - UBMTTQ xã Bắc Hải về việc Ủng hộ xây dựng nghĩa trang liệt sĩ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                             

                                                                        Bắc Hải, ngày  8 tháng 7 năm 2022

 

LỜI KÊU GỌI

    ỦNG HỘ KINH PHÍ ĐỂ CẢI TẠO, SỬA CHỮA NGHĨA TRANG LIỆT SỸ XÃ

 

Kính thưa toàn thể nhân dân và cán bộ xã nhà!

Thưa các cơ quan đơn vị, các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn, con em quê hương Bắc Hải đang sinh sống, công tác trong và ngoài nước!

Nghĩa trang liệt sỹ xã Bắc Hải, nơi ghi nhớ công ơn của 110 chiến sỹ là những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Để ghi nhớ công ơn to lớn đó, chính quyền, nhân dân xã nhà xây dựng Nghĩa trang năm 2012. Hơn 10 năm qua, Nghĩa trang Liệt sỹ đã xuống cấp mặc dù đã được tu sửa nhưng vẫn chưa tương xứng với sự phát triển chung của quê hương đặc biệt chưa đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân xã nhà đã không ngừng phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, luôn quan tâm, chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng và những người có công với cách mạng.

Cuối năm 2021 chính quyền địa đã đề nghị Ủy ban nhân dân Tỉnh, Sở LĐTB&XH Tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, Phòng LĐTB& XH huyện cho phép Ủy ban nhân dân xã được cải tạo, sửa chữa và xây dựng mới nhà bia tổng mức đầu tư 3,5 tỷ đồng, đề nghị  hỗ trợ kinh phí từ quỹ đền ơn đắp nghĩa Tỉnh 500 triệu đồng và đề nghị hỗ trợ kinh phí từ quỹ đền ơn đắp nghĩa huyện. Như vậy tổng kinh phí xây dựng công trình 3,5 tỷ đồng trong đó Tỉnh, huyện hỗ trợ, số tiền còn thiếu từ nguồn ngân sách xã và sự đóng góp ủng hộ của nhân dân.

Đến nay công trình đang thi công dự kiến hoàn thành trước ngày 27/7/2022.

 Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã tha thiết kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức, tập thể, cá nhân và toàn thể nhân dân xã nhà, các cơ quan, doanh nghiệp cũng như các nhà hảo tâm, con em xa quê đang sinh sống, công tác ở trong và ngoài nước bằng tình cảm và trách nhiệm của mình đối với những người đã hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cho cuộc sống yên bình hôm nay, để tham gia ủng hộ xây dựng công trình Nghĩa trang liệt sỹ xã Bắc Hải. Ban vận động thiết tha kêu gọi:

- Mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức ủng hộ ít nhất 1 ngày lương.

- Các hộ gia đình ủng hộ tối thiểu 100.000đ/ hộ. (Đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mức đóng góp theo tinh thần tự nguyện).

- Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đóng trên địa bàn, con em xã nhà đang sinh sống, công tác ở trong và ngoài nước với lòng hảo tâm ủng hộ theo tinh thần tự nguyện.

Ban vận động xã trân trọng ghi nhận, cảm ơn và tin tưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã sớm có những đóng góp thiết thực ủng hộ.

Mọi nguồn đóng góp xin chuyển về:

  • Tài khoản  UBND xã Bắc Hải. Số tài khoảnthu NS: 7.11- đơn vị thụ hưởng UBND xã Bắc Hải – chương 805 tiểu mục 4501 tại Kho bạc Nhà nước huyện Tiền Hải
  • Hoặc Chuyển trực tiếp về Ban vận động xã Bắc Hải Đ/c Đỗ Văn Thinh – Chủ tịch UBMTTQVN xã – Trưởng ban vận động và Ban công tác Mặt trận các thôn, .

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 275
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác